Lợi ích của bể cá cảnh trong nhà

Có những con vật nuôi bên cạnh nghĩa là bạn có một tình yêu vô điều kiện và “người bạn” đồng hành thân thiết. Người bạn này sẽ tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh để đối phó với những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Không chỉ là những “người bạn” chó, mèo mà ngay cả những con cá cảnh cũng đem lại những lợi ích sức khỏe không ngờ cho con người. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của liệu pháp bể cá cảnh bạn nên biết:

Làm đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn

Bể cá, bể thủy sinh chỉ chiếm một diện tích rất khiêm tốn trong căn phòng nhưng lợi ích mà nó mang đến lại vô cùng to lớn. Một bể cá được bố trí hợp lí sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên đẹp, sang trọng hơn. Bên cạnh đó, vị trí đặt bể có thể linh động nên đây cũng là phụ kiện làm đẹp nhà tiện dụng. Bạn có thể sử dụng nó như tấm bình phong đặc sắc để ngăn phòng, ngăn diện tích sử dụng. Hoặc bạn có thể treo tường để tạo thành 1 bức tranh màu sắc sinh động tạo điểm nhấn trong căn phòng.

Giảm stress

Một số nghiên cứu kết luận rằng ngắm những chú cá bơi lội trong bể cá cảnh có tác dụng điều trị đối với tâm sinh lý của con người. Nó giúp làm giảm mức độ lo âu cũng như giải tỏa tâm trạng. Đây là lý do giải thích tại sao bạn nên có một bể cá cảnh trong nhà.

Tăng cường sức khỏe tim

Vì liệu pháp nuôi cá cảnh giúp giải tỏa căng thẳng nên nó cũng giúp đưa huyết áp trở lại bình thường. Điều này giúp giảm nhịp tim và xoa dịu sự căng thẳng trong các cơ.

Dành một chút thời gian cho những người bạn nhỏ bé nhiều sắc màu này có thể không chỉ cải thiện tâm trạng và còn được cho là một thói quen tốt cho hệ tim mạch, cuối cùng mang đến cho chúng ta tuổi thọ cao hơn.

Có lợi cho bệnh nhân Alzheimer

Một nghiên cứu được thực hiện trên bệnh nhân Alzheimer chỉ ra rằng việc để cho người bệnh được tiếp xúc với những bể cảnh chứa những con cá nhiều màu sắc cũng như san hô có thể giúp cải thiện hành vi (bệnh nhân Alzheimer thường được cho là rất hung hăng và khó chịu).

Có lợi cho trẻ tự kỷ

Trẻ tự kỷ rất dễ có những cơn bộc phát cảm xúc, vì vậy, việc cho trẻ tăng cường ngắm bể cá cảnh trị liệu khi chúng bị kích thích, hung hăng sẽ có thể xoa dịu trẻ. Chuyển động của những con cá nhiều màu sắc và các loài vật thủy sinh khác sẽ giúp trẻ bình tĩnh lại. Việc cho trẻ làm quen, chơi và chăm sóc những cú cá cảnh sẽ giúp trẻ hòa đồng với thiên nhiên hơn, biết yêu thương và sống có trách nhiệm, cũng giống như những em bé nước ngoài thường được bố mẹ cho tiếp xúc từ bé với thú cưng trong nhà.

Có lợi cho trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý

Trẻ em bị rối loạn tăng động giảm chú ý cũng được lợi từ liệu pháp bể cá cảnh. Vì liệu pháp này giúp làm dịu các dây thần kinh và thư giãn tâm trí nên nó giúp trẻ tập trung tốt hơn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!