Chọn máy lọc cho bể cá như thế nào

Chọn máy lọc cho bể cá như thế nào?

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, Cá Cảnh Việt nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới lọc nước cho hồ cá như chọn lọc nào, công suất bao nhiêu… Nhân tiện hôm nay trời mát mẻ, Cá Cảnh Việt xin có vài tip chia sẻ với cả nhà khi chọn lọc nhé.

Trước hết tùy theo từng hoàn cảnh bạn cần chú ý 2 trong số nhiều yếu tố sau:

– Bể của bạn dung tích bao nhiêu?

Dung tích bể tính cheap viagra online bằng cách lấy kích thước các chiều dài x rộng x cao (cm) và chia cho 1000 sẽ ra số lít.
Ví dụ: bể kích thước 60x50x50 (cm)=150000/1000= 150 lit.
Từ kích thước này ta sẽ tính ra được công suất máy lọc cho bể cá (chính xác hơn là lưu lượng nước) phù hợp cho bể. Thường thì máy lọc có lưu lượng (lượng nước chảy qua máy lọc trong 1 giờ) nằm trong khoản 4 đến 6 lần dung tích bể là phù hợp. Thông số này bạn có thể xem thông tin được ghi trên vỏ máy.

– Loại thức ăn mà “thú kưng” bạn đang chén là gì : thô, tinh, tươi, tanh…

Điều này khá quan trọng nhé. Ví dụ cá cho ăn thức ăn bột, hoặc thức ăn khô như giun khô thì đôi khi chỉ cần máy lọc thô với lớp mút, bông lọc cũng đủ sạch nhưng với bể cho ăn thức ăn tươi, tanh như bể cá rồng, cá đĩa, la hán thì lọc thô chưa đủ, cần thêm lọc vi sinh để khử mùi tanh và phân hủy các chất đạm dư thừa. Tùy vào yếu tố này mà mình chọn lọc tràn, thác, lọc thùng hay lọc đứng…

Trươc mắt chia sẻ như thế, hôm nào mát trời lại chia sẻ thêm, cả nhà gạch đá ít thôi nhé

Cacanhviet.vn 0915.203.768/ fb: cacanhviet.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!